Đang Tải Dữ Liệu....
Trang chủ Tin tức sự kiện Diễn đàn Thư điện tử Liên hệ
ENGLISH TIẾNG VIỆT
 
 
Tin tức sự kiện » Phóng sự - Chuyên đề
 
Dấu ấn Sông Đà 10
11/04/2012 14:00
Trong khi nhiều doanh nghiệp xây lắp làm ăn thua lỗ thì Công ty CP Sông Đà 10 lại vừa đánh dấu năm hoạt động của mình bằng các con số ấn tượng.

Trong khi nhiều doanh nghiệp xây lắp làm ăn thua lỗ thì Công ty CP Sông Đà 10 lại vừa đánh dấu năm hoạt động của mình bằng các con số ấn tượng.

Giá trị sản xuất, kinh doanh đạt hơn 1.307 tỷ đồng, bằng 126% kế hoạch. Doanh thu thực hiện 1.077 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch. Nộp ngân sách 55,54 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế thực hiện: 100,34 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty đang thi công nhiều công trình lớn nên có giá trị dở dang 585,145 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động đạt 5,6 triệu đồng/người/tháng. 

Là thành viên của Tập đoàn Sông Đà, nhiều năm qua, Công ty CP Sông Đà 10 đã phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, vươn lên trở thành đơn vị chủ lực của Tập đoàn không chỉ trong lĩnh vực làm thủy điện mà còn nhiều lĩnh vực khác như thi công khoan nổ hầm, khoan phun các dự án giao thông, thủy lợi, đô thị...

Sau hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, với gần 600 đầu xe máy, thiết bị với tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng cùng 2.800 cán bộ, công nhân chuyên nghiệp, công ty đã để lại sau lưng mình hàng trăm công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước trong đó phải kể đến các nhà máy thủy điện Hòa Bình, Yaly, Sê San 3, Sơn La, Xêkamản 1, Xêkamản 3. Hiện nay, công việc của Sông Đà 10 chiếm tới 65 % thị phần ở các dự án công trình ngầm, khoan nổ, khoan phun trong cả nước trong đó phải kể đến các công trình hầm đường bộ qua đèo Hải Vân, hầm đường bộ qua đèo Ngang, hầm Aròong đường Hồ Chí Minh…

Với thế mạnh về công nghệ đào hầm và kinh nghiệm cùng biện pháp thi công tối ưu, Sông Đà 10 đã hoàn thành các công trình ngầm trước thời hạn, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng trước sự thán phục của chuyên gia các nước và chủ đầu tư. Năm 2010, công trình hầm đường bộ qua đèo Hải Vân đã được trao giải Cúp vàng chất lượng xây dựng. So với các đơn vị khác của Tập đoàn Sông Đà, Sông Đà 10 luôn có mức tăng trưởng kinh tế cao với sản lượng hàng năm từ 600 đến 800 tỷ đồng. Chính từ đặc thù thi công các công trình hầm rất gian nan, phức tạp nên đây cũng là doanh nghiệp có số lượng Anh hùng Lao động nhiều nhất nước (7 Anh hùng Lao động).

Theo Tổng giám đốc Vũ Văn Tính, những năm tới Công ty sẽ tập trung vào 9 nhiệm vụ trong tâm. Trong đó tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức của Công ty và các xí nghiệp trực thuộc phù hợp với chiến lược phát triển của Tập đoàn Sông Đà. Tập trung các nguồn lực và các biện pháp để đảm bảo mục tiêu tiến độ các dự án trọng điểm như Thủy điện Lai Châu, Hủa Na, các nhà máy thủy điện ở Lào… Định hướng phát triển của công ty là sẽ trở thành Tổng công ty xây lắp chuyên ngành mạnh, phấn đấu đến năm 2015 đạt giá trị tổng sản lượng sản xuất kinh doanh 2.000 tỷ đồng. Cùng với truyền thống làm thủy điện, công ty đang đầu tư vốn vào Dự án khai thác khoáng sản Sông Đà, các dự án thủy điện nhỏ. Hiện mã chứng khoán SDT có mức thanh khoản cao trên sàn chứng khoán. Nhiều năm qua, công ty đã trả cổ tức với tỷ lệ 20%, mức cổ tức cao nhất “Họ Sông Đà”.

Tại các Đại hội đồng cổ đông, ông Trần Ngọc Lan, Chủ tịch HĐQT công ty, đã cam kết luôn đảm bảo lợi ích lâu dài của các cổ đông. Công ty chỉ góp vốn đầu tư vào các doanh nghiệp sản xuất thực thụ, các dự án có tính khả thi cao và có hiệu quả chứ không đầu tư vào chứng khoán, không mua đi bán lại. Các dự án đầu tư đều có cán bộ có năng lực của Sông Đà 10 tham gia quản lý, điều hành. Vì vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm khi mua cổ phiếu SDT. 

Mới đây, Sông Đà 10 là một trong 3 đơn vị trong Tổ hợp nhà thầu (bao gồm Công ty CP Sông Đà 10, Tập đoàn Hải Thạch, Tập đoàn Vinci của Pháp) đã được chủ đầu tư là Công ty CP Đèo Cả mời tham gia thi công Dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả. Đây là dự án có quy mô lớn, điều kiện thi công rất phức tạp, khó khăn. Điều này cho thấy bước trưởng thành vượt bậc của Công ty CP Sông Đà 10.

Tag: Phóng sự

Quảng cáo
 May khoan 2 can.jpg
 
 
Address: 10th+11th floor, Zone B, HH4 Building, Song Da Holding, Pham Hung Str, My Dinh Commune, Tu Liem District, Hanoi.
 Tel: 043.7683998 * Fax: 043.7683997 / 991
Email: songda10@songda10.com.vn * Website: www.songda10.com.vn

 


Time elapsed: 0.181709051132 seconds